Dùng nước lá bàng nhỏ mũi ngày 4 – 6 lần. Mua lọ nước muối sinh lý về đổ đi, cho nước lá bàng vào đó làm ấm lên trước khi sử dụng. Nhỏ vào 2 bên mũi mỗi bên 10 – 15 giọt, 5 phút sau làm lại lần 2 – và 10 phút sau làm lại lần 3. ngày làm 4 – 6 lần. Nhỏ vào mũi nó tự khắc vào mồm vào họng. Bé lớn hơn nên để súc miệng, ngậm kỹ một lúc càng lâu càng tốt, rồi nhổ ra. nếu có uống liều lượng nhỏ như thế cũng không ảnh hưởng gì. Viêm tai giữa: thấm vào miếng bông nhỏ đặt vào tai. Ngày thay 4 lần và nhỏ vào mũi cũng 4 lần, gọi là trong đánh ra, ngoài đánh vào. Không quá 3 ngày là khỏi. Chú ý: quan trọng nhất là những lúc sau ăn, và trước khi đi ngủ.

Tác dụng phụ của các bài này là to lớn vạm vỡ như lực sỹ. Đọc thật kỹ và nghiên cứu các bài đã đăng để áp dụng cho chuẩn. Trẻ em phải cẩn thận gấp 5 lần người lớn. 

THÊM: 

Bé hay kêu nhức mỏi chân, tay, buồn bực, trằn trọc… cha mẹ hay phải bóp lúc đi ngủ. 

Giã nát một củ gừng, bọc vào cái khăn, hoặc dúm vào cái khăn. rồi sát dọc sống lưng 30 – 45 lần cho mỗi bên thăn lưng (hai bên cột sống). 

Trẻ nhỏ thì xát ngay vào giữa cột sống (cũng 30 – 45 lượt lên xuống). Chấm nước gừng vào thắt lưng, dùng lòng bàn tay xoa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, nơi thắt lưng 45 vòng. Xoa vừa phải không có chợt lưng, rách ra của bé, nhẹ quá không nóng lên cũng không tác dụng gì..

1900.636.578